Magento là gì? Tại sao lại chọn Magento làm website thương mại điện tử?

Magento là gì? Tại sao lại chọn Magento làm website thương mại điện tử?

Magento là gì?

Cũng như WordPress, Magento là một mã nguồn mở được ra mắt vào năm 2008. Được phát triển bởi Varien và các lập trình viên trong cộng đồng mã nguồn mở đóng góp nhưng chỉ được sử hữu bởi Magento Inc. Magento được xây dựng trên nền tảng Zend Framework, ngôn ngữ lập trình PHP.

Magento phát triển 3 phiên bản cho các đối tượng khách hàng khác nhau:
– Magento Comunity Edition – Phiên miễn phí, dành cho cá nhân.
– Magento Go – Phiên bản trả phí hàng tháng ( Đã ngừng cung cấp 2015)
– Magento Enterprise – Phiên bản Magento chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ phù hợp cho các trang thương mại điện tử lớn.

Năm 2010 Magento 2 ra mắt cải tiến nhiều tính năng mới và được cài đặt khá nhiều, tính đến 2018 có tới 457.964 website bằng CMS Magento.

magento

Hiện tại Magento đang được Adobe phát triển, khi qua các lần đổi chủ. Khởi đầu được thành lập (31/3/2008) bởi công ty Varien -> (06/2011) eBay -> (16/7/2015) Nhóm công ty quỹ Permira -> (2018) Adobe cho tới nay.

Tại sao lại chọn Magento làm website thương mại điện tử?

Magento sinh ra chủ yếu là dành cho shop bán hàng, các trang thương mại điện tử bởi các module được xây dựng dành cho các chức năng bán hàng. Có nhiều tính năng được tích hợp sẵn như: SEO, Marketing, checkout, quản trị đơn hàng,quản lý sản phẩm, thông tin khách hàng, thanh toán online…